PRP REJUVENATION รักษาหลุมสิวด้วยเกล็ดเลือดตัวเอง

การรักษาหลุมสิว ด้วยเกล็ดเลือดตัวเอง เป็นวิธีรักษาหลุมสิวอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งเกิดจากการกดสิว บีบสิวเองเป็นระยะเวลานาน ไม่ได้รักษา เห็นสิวนี่ไม่ได้เลยครับ ดูกระจกปุ๊บ กดทันที เลยเป็นสาเหตุทำให้เกิดหลุมสิวมากมาย และรูขุมขนกว้างและขยายออกมาเรื่อย ๆ แต่สิวก็ไม่หายสักที มีทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน ไม่ได้ไปพบแพทย์ด้วย

จนรู้ว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างเพราะหลุมสิวมันเริ่ม ใหญ่และขยายเป็นวงกว้างเพิ่มข้นเรื่อยๆ จนคนรอบข้างทัก เราจึงเสียความมั่นใจ

DSC_0364

รูปก่อนทำ รักษาหลุมสิวด้วย PRP

DSC_0371

เข้าห้องเตรียมตัวทำการรักษาครับ

รีวิว PRR

Platelets Rich Plasma

ปั่นเลือดจากตัวเราเอามาฉีดเพื่อกระตุ้นให้เนื้อตื้นขึ้นและทำให้ผิวฟื้นฟูได้ดีขึ้นด้วย

รีวิว PRP

 

DSC_0375

หลังทำ ก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดไว้ แต่ก็จะมีบางจุดที่หมอจะทำละเอียดกว่าบริเวณอื่น ก็จะเป็นตรงหลุมสิวเจ้าปัญหาของผมเนี่ยแหละครับ ที่จะมีเจ็บบ้างเล็กน้อย หลังทำเสร็จหน้าก็จะแดงๆเป็นรอยนิดหน่อยตรงหลุมสิว หมอก็จะแนะนำการปฎิบัติตัวหลังทำให้ผม มียาให้ทานหลังทำ 3 วัน หลังจากทำวันแรก หน้าผมก็เริ่มหายแดงแล้ว ผ่านไปสัก 7 วัน ผมเริ่มรู้สึกว่าตรงหลุมสิวรู้สึกมันหดตัวลงเล็ก และตื้นขึ้น ผิวหน้าสว่างขึ้น ไม่หมองคล้ำ รู้สึกดีครับ ผิวหน้าดีขึ้น

DSC_0642

หลังครบ 2 อาทิตย์ หมอก็นัดทำ ครั้งที่ 2 ก็เหมือนเดิมครับ หลังทำเสร็จมีรอยแดง แต่รอบนี้ไม่เจ็บเท่ารอบแรก หมอบอกว่า เป็นเพราะ พังผืดของหลุมสิวตื้นขึ้น ไม่ได้ลึกเหมือนครั้งแรก เลยทำให้เจ็บไม่เท่าครั้งแรก หลังทำไปหลุมสิวของผม ก็ตื้นขึ้นเรื่อยๆเลยครับ หน้าขาวใสมากขึ้น รู้สึกดีขึ้นถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เนียนหาย 100% แต่เมื่อเปรียบเทียบ สภาพผิวดีขึ้นเยอะครับ

 

DSC_0652

หลังทำครั้งที่2

ทำให้ใบหน้า กระจ่างใสดูอ่อนวัยขึ้น รูขุมขนเล็กลง ซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพ

เร่งการซ่อมแซมและ รักษาผิวจากการถูกทำลาย ช่วยให้ผิวตึงกระชับ เรียบ เนียนและอ่อนนุ่ม

ลดเลือนริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า รวมทั้งลดจุดด่างดำบนใบหน้า

IMG_6856

 

โดย PRP สามารถใช้ร่วมกับการรักษาอย่างอื่นได้เช่นเลเซอร์ ทรีทเม้นท์ยา เพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพมากขึ้นโอกาสแพ้น้อยมากเพราะเป็นเลือดจากเราเอง

*ระยะเวลาการรักษาและฟื้นฟูขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน